Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi

Thứ ba, 04/06/2019, 14:39 GMT+7

Bất kì một thiết bị điện – điện tử nào khi sử dụng đều cần phải được vệ sinh trong khoảng thời gian nhất định, vì nếu không được vệ sinh lau chùi lâu ngày thiết bị sẽ nhanh chóng bị hỏng, đặc biệt quạt trần được đặt ở vị trí rất cao, gây khó khăn trong việc vệ sinh thì dưới đây Kim Thuận Phong sẽ hướng dẫn quý khách hàng một số bước thực hiện việc vệ sinh lau chùi quạt đơn giản nhất

Đầu tiên, trước khi tiến hành lâu chùi thì khách hàng cần chuẩn bị 2 dụng cụ chính đó là máy hút bụi và một chiếc khăn lau. Vì phần trên của quạt rất khó lau chùi nên để có thể lau được thì bạn cần chuẩn bị máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy hút bụi để dễ dàng vệ sinh.

Dùng đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để hút sạch các bụi bẩn. Tiếp theo, vệ sinh phần động cơ của quạt, bạn sử dụng phần đầu chổi của máy hút bụi để quét bụi bẩn bám trên quạt, đồng thời loại bỏ bụi bẩn nằm sâu trong độc cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn.

Bước cuối cùng, sử dụng chiếc khăn lau để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại, chú ý khi lau quạt đừng để quạt di chuyển, lau sạch cả trên và dưới của quạt.

Ý kiến bạn đọc